Tin tức

XU HƯỚNG THIẾT KẾ BAO BÌ BÁNH TRUNG THU 2022

Tin tức

Hình thức hộp bánh trung thu ngày càng được chú trọng. Bởi ngoài là thức bánh đặc biệt mỗi dịp tết Trung thu, đây còn là món quà biếu ý nghĩa dành tặng những người quan trọng.

Nắm bắt tâm lý này, nhiều công ty đã đầu tư vào thiết kế bao bì bánh trung thu độc quyền, mang đậm dấu ấn doanh nghiệp. Lựa chọn đơn vị in ấn uy tín để truyền tải được tâm ý của khách hàng và thông điệp của doanh nghiệp. 

Cùng ABOX cập nhập một số xu hướng thiết kế bao bì đựng bánh trung thu mới nhất để thêm ý tưởng cho sản phẩm của mình shop nhé

Tại sao cần thiết kế bao bì bánh trung thu mang dấu ấn thương hiệu 

Hộp bánh trung thu truyền thống đa phần chỉ tập trung vào bảo quản và vận chuyển bánh. Tuy nhiên, người tiêu dùng ngày càng hiểu biết và khắt khe hơn. Do đó hình thức bao bì hộp bánh trung thu cũng trở nên quan trọng như chức năng của nó.  

Bao bì hộp bánh trung thu là bộ mặt của sản phẩm và thương hiệu. Vì vậy, thiết kế bao bì cần bắt kịp xu hướng, không ngừng cải tiến để phù hợp với tệp khách hàng. Giúp  thu hút sự quan tâm, tạo sự kết nối cảm xúc giữa người tiêu dùng và thương hiệu mạnh mẽ hơn.

Hộp bánh trung thu với thiết kế độc đáo, riêng biệt sẽ góp phần làm nổi bật sản phẩm, thể hiện cá tính thương hiệu. Chính vì vậy, bao bì bánh trung thu cần được đầu tư sáng tạo từ quy cách, chất liệu đến thiết kế.  

2 lợi ích to lớn khi đầu tư vào thiết kế bao bì bánh trung thu

  • Tăng doanh số bán hàng: Bao bì độc đáo, sáng tạo, chuyên nghiệp được thiết kế thông minh. Chắc chắn sẽ tạo sức hút, tăng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của khách hàng 
  • Tăng nhận diện thương hiệu: Thiết kế bao bì nhất quán với bộ định vị thương hiệu sẽ làm tăng độ nhận diện, ghi dấu ấn với khách hàng.
     

Xu hướng thiết kế bao bì đựng bánh trung thu

Thiết kế tối giản, hiện đại và sang trọng

Xu hướng này sẽ giúp hộp bánh trung thu trở nên cao cấp, hiện đại và sang trọng. 

Màu sắc và chất liệu sẽ tập trung vào phong cách tối giản. Thường sử dụng những hình ảnh mang tính biểu tượng như mặt trăng, đèn lồng, bánh trung thu. Kết hợp với các tông màu trầm như đen, xám, trắng. Thiết kế này giúp sản phẩm phù hợp với nhiều bối cảnh tặng quà.

Bao bì thân thiện môi trường

Xu hướng thiết kế  “4 được” giúp sản phẩm hộp bánh trung thu của bạn: 

  • Lấy được cảm tình của những khách hàng.
  • Thể hiện trách nhiệm với môi trường và xã hội 
  • Bắt kịp xu thế sử dụng bao bì xanh, sạch
  • Tạo được sự khác biệt cho sản phẩm 

Hộp đựng bánh trung thu 100% bằng giấy sẽ là lựa chọn tối ưu với những doanh nghiệp theo đuổi xu hướng này. 

Loại bao bì này vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ, bảo vệ sản phẩm và thân thiện với môi trường. Mẫu bao bì bánh trung thu này mang phong cách cổ điển, vintage. Khơi gợi không khí đoàn viên truyền thống, mộc mạc nhưng gần gũi, thân thương.

Bao bì mang nét riêng của thương hiệu

In bao bì bánh trung thu mang nét riêng của thương hiệu là công cụ  marketing hiệu quả. Giúp đẩy mạnh hình ảnh thương hiệu, tăng nhận diện thương hiệu với khách hàng:

  • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu qua màu sắc, logo, tên doanh nghiệp và slogan 
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp, chu đáo, tận tâm của thương hiệu

Trung thu 2022 đang đến thật gần. Liên hệ ngay để ABOX đồng hành cùng bạn tạo nên những tác phẩm thật đặc biệt, ý nghĩa và lung linh trong mùa trăng này nhé.