Tin tức

Biểu tượng được in ấn trên bao bì giấy

Tin tức

biểu tượng bao bì

Trên bề mặt của bao bì đóng gói sản phẩm, thường được in những biểu tượng khác nhau với kích thước khá nhỏ và ít được chú ý đến. Tuy nhiên, những biểu tượng này mang ý nghĩa quan trọng trong việc truyền tải thông tin về sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu được ý nghĩa của chúng do sự phức tạp, độc đáo của mỗi biểu tượng. Không phải tất cả các sản phẩm đều có những biểu tượng này.

Ý nghĩa biểu tượng trên bao bì 

Các loại bao bì đóng gói hàng hóa thường được trang bị những biểu tượng nhỏ, nhằm nhắc nhở người sử dụng về các vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, để hiểu rõ những lưu ý cần thiết về sản phẩm, người dùng cần phải hiểu ý nghĩa của chúng.

Một số biểu tượng bao bì thường gặp và ý nghĩa của chúng 

Mỗi loại bao bì thường có từ 3 đến 5 biểu tượng khác nhau tương ứng với sản phẩm được đóng gói bên trong. Dưới đây là danh sách một số biểu tượng sản phẩm cùng với ý nghĩa của chúng mà ABOX sẽ giới thiệu để bạn đọc có thể tham khảo:

1. Biểu tượng thùng rác có hình người

Trên nhiều loại bao bì đóng gói, ta thường thấy biểu tượng hình người kèm theo biểu tượng thùng rác, với ý nghĩa nhắc nhở người dùng đặt rác vào chỗ đúng để giữ gìn vệ sinh môi trường.

in ấn bao bì
Biểu tượng vức rác đúng chỗ

2. Biểu tượng hình tam giác có mũi tên 

Nhiều loại bao bì đóng gói sản phẩm sử dụng biểu tượng cho biết sản phẩm này có thể tái sử dụng, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Biểu tượng này thường được đánh dấu bằng hình tam giác. Ở giữa tam giác thường có số từ 1 đến 7 để chỉ loại nhựa được sử dụng để sản xuất.

in ấn bao bì
Biểu tượng tái chế

3. Biểu tượng hình ngọn lửa

Biểu tượng hình ngọn lửa được in trên bề mặt mang ý nghĩa sản phẩm bên trong dễ bắt lửa. Do đó người dùng cần tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa hoặc môi trường có nhiệt độ cao. Biểu tượng này thường xuất hiện trên các bao bì hộp chứa các sản phẩm như: mỹ phẩm có khí nén, sơn móng tay và các sản phẩm tương tự.

Biểu tượng hình ngọn lựa

4. Biểu tượng hình chiếc ô

Trên các bao bì sản phẩm, biểu tượng hình chiếc ô là biểu tượng được sử dụng phổ biến. Nhằm cảnh báo người dùng không để sản phẩm tiếp xúc với nước. Nếu xảy ra tình trạng này có thể làm hỏng sản phẩm.

Biểu tượng hình chiếc ô

5. Biểu tượng hình chiếc ly vỡ

Sản phẩm với biểu tượng ly vỡ nhắc nhở người dùng cẩn thận để tránh hư hỏng. Khi sử dụng và tránh lực, tác động mạnh lên sản phẩm để tránh gây vỡ, hư hỏng.

biểu tượng bao bì giấy
Biểu tượng Ly vỡ

6. Biểu tượng mũi tên hướng lên trên

Biểu tượng hai mũi tên hướng lên, cho biết cách đặt hộp để đảm bảo nó thẳng đứng. Nếu bao bì hoặc thùng hàng có biểu tượng này, đó có nghĩa là không nên xoay mũi tên để nó nằm ngang hoặc lộn ngược. Bởi điều này có thể làm hư hại sản phẩm bên trong. Biểu tượng này cũng cho biết nên mở hộp từ phía trên mũi tên.

Biểu tượng bao bì giấy

7. Biểu tượng 2 bàn tay nâng hộp 

Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng hai bàn tay nâng một chiếc hộp. Đó là biểu tượng cảnh báo cần “xử lý cẩn thận” khi vận chuyển thùng hàng đó. Giống “Hàng dễ vỡ”, biểu tượng này báo hiệu sản phẩm dễ hỏng khi không cẩn thận.. Biểu tượng hai bàn tay nâng niu thùng hàng cẩn thận thể hiện rằng thùng hàng không nên xếp chồng lên nhau. Hộp phải được chèn vật liệu giảm chấn động xung quanh một cách cẩn thận.

Biểu tượng 2 bàn tay nâng hộp 

Trên đây là những thông tin về các biểu tượng thường được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các biểu tượng và áp dụng thông tin này để sử dụng sản phẩm một cách an toàn và hiệu quả. Có thể tham khảo thêm tại đây.